Top 10 kỷ lục ấn tượng nhất liên quan đến Giáng sinh

17-11-2020 10 121 0 0

Báo lỗi

Giáng sinh được xem là dịp lễ quan trọng với rất nhiều nước, đặc biệt là những nước phương Tây. Chính vì vậy, rất nhiều người mong muốn ghi lại dấu ấn trong lần này bằng những kỷ lục rất ấn tượng. Hãy cùng Toplist dạo quanh toàn cầu và điểm lại những kỷ lục đặc biệt này nhé!

##########

#


Bùi Diễm Hoàng My

Ngôi nhà có nhiều đèn Giáng sinh nhất

Cặp vợ anh xã người Úc David và Jean Richards đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness sau khi sử dụng đến 331.038 bóng đèn với nhiều màu sắc không giống nhau để trang trí cho căn nhà của họ trong lần lễ Giáng sinh. Thành tích này đã giúp họ vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “Ngôi nhà có nhiều đèn Giáng sinh nhất”.

Để thiết lập được kỷ lục này, ông Richards đã mất hàng trăm giờ làm việc, sử dụng khoảng 18 đến 28,9 km dây điện cũng như 15.000 sợi dây cáp điện, đặc biệt là một cây thông cao 18m để làm trung tâm. Hiện nay, căn nhà được mở cửa cho khách tham quan. Đặc biệt là số tiền quyên góp được từ khách tham quan sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện mang tên SIDS and Kids, đây là một tổ chức từ thiện nhằm làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và những bà mẹ.

Ngôi nhà có nhiều đèn Giáng sinh nhất
Ngôi nhà có nhiều đèn Giáng sinh nhất


#


Bùi Diễm Hoàng My

Cây thông Giáng Sinh được trang trí đắt nhất

Mặc dù được dựng lên từ ngày 07/12/2002 nhưng đến nay cây thông có trị giá lên đến 16 triệu USD đặt tại câu lạc bộ Tsunamachi Misui, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản vẫn vẫn chưa hề có đối thủ cho danh hiệu “Cây thông đắt nhất toàn cầu”.

Cây thông trở thành nổi tiếng là nhờ 83 món đồ trang trí đặc biệt như những lá vàng, quả bạc, kim cương, ngọc bích, ngọc lục bảo, ngọc trai… thậm chí là kim cương treo trên đó.

Cây thông Giáng Sinh được trang trí đắt nhất
Cây thông Giáng Sinh được trang trí đắt nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Cây thông Noel nổi lớn nhất toàn cầu

Cây thông Noel nổi trên mặt hồ Rodrigo de Freitas tại Rio De Janeiro, Brazil được công nhận là cây thông Giáng sinh nổi lớn nhất toàn cầu với chiều cao 85m và nặng hơn 540 tấn, được thắp sáng bằng 3,1 triệu bóng đèn.

Cây thông này là thiết kế của mùa Giáng sinh vào năm 2007. Cây được trang trí với rất nhiều chủ đề về nước, không khí, rừng, con người và Giáng sinh. Khi cây thông lên đèn, chúng ta sẽ thấy được những hình thù không giống nhau như cá heo, cá ngựa (hình tượng cho nước), ánh mặt trời, chim (hình tượng cho không khí), bướm, vẹt đuôi dài, khỉ (hình tượng cho rừng) và những hình người nắm tay nhau (tượng trưng cho nhân loại).

Cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới
Cây thông Noel nổi lớn nhất toàn cầu

#


Bùi Diễm Hoàng My

Chiếc tất Giáng sinh lớn nhất

Lễ Giáng sinh được coi là một ngày hội lớn của văn hóa phương Tây, kể từ khi du nhập sang Việt Nam, nó cũng trở thành một ngày lễ được nhiều người quan tâm, nhất là giới trẻ. Đây không những là một ngày có ý nghĩa sâu sắc trọng đại với những người theo Công giáo mà còn là dịp để nhiều người hoàn toàn có thể quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà đầy thân thương. Một trong những hình tượng Giáng sinh đó là những chiếc bít tất.


Chiếc tất Giáng sinh lớn nhất được Guinness công nhận vào trong ngày 14/12/2007 có chiều dài 32,56m và chiều rộng 14,97m. Đây là tác phẩm của tổ chức Children’s Society ở London (Anh) thiết kế trong mùa Giáng sinh vào năm 2007.

Chiếc tất Giáng sinh lớn nhất
Chiếc tất Giáng sinh lớn nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Ông già Noel bằng cát lớn nhất toàn cầu

Ông già Noel khổng lồ bằng cát có chiều dài hơn 30 mét, rộng hơn 9 mét tại bãi biển Puri (Bhubaneswar, Ấn Độ) đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là “ông già Noel bằng cát lớn nhất toàn cầu”.

Để hoàn thành tác phẩm này trong 2 ngày, ông Patnaik đã phải sử dụng hơn 1.000 tấn cát và sự trợ giúp của một nhóm sinh viên tới từ trường nghệ thuật Golden Sand. Ông già Noel đã thú vị hàng nghìn người dân địa phương cùng khách du lịch tới bãi biển.

Ông già Noel bằng cát lớn nhất thế giới
Ông già Noel bằng cát lớn nhất toàn cầu

#


Bùi Diễm Hoàng My

ngôi sao 5 cánh Giáng sinh lớn nhất

ngôi sao 5 cánh trở thành biểu trưng rất có ý nghĩa sâu sắc trong mùa Giáng sinh và được treo ở vị trí trang trọng nhất trong những giáo đường, trên những cây thông Noel, … trong đêm Giáng sinh. Những người theo đạo tin rằng ánh sáng từ ngôi sao 5 cánh sẽ xóa tan bóng tối đêm đông lạnh giá, thắp lên một mùa xuân mới êm ấm và hạnh phúc cho muôn loài.


ngôi sao 5 cánh Giáng sinh lớn nhất có chiều cao 31,59m. Đây là thành quả của hãng Apple A Day Properties ở Ấn Độ. ngôi sao 5 cánh đặc biệt này ra mắt công chúng tại Kochi, bang Kerala năm 2009.

Ngôi sao Giáng sinh lớn nhất
ngôi sao 5 cánh Giáng sinh lớn nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Người sở hữu nhiều hình ông già Noel nhất

Ông Jean-Guy Laquerre, giáo viên dạy địa lý nghỉ hưu ở thành phố Boucherville (Canada), đã được sách kỷ lục toàn cầu Guinness công nhận là người có bộ sưu tập ông già Noel đồ sộ nhất toàn cầu Cụ ông 74 tuổi này hiện lưu giữ 25.189 vật kỷ niệm liên quan đến ông già Noel.

Bộ sưu tập bắt đầu với món quà của người dì. Đó là một ông già Noel làm từ giấy bồi phát hành vào năm 1910. “Tôi bắt đầu lưu giữ những món quà Giáng sinh do bè bạn và người thân gửi tặng từ năm 1988” – ông Laquerre nói. Từ đó, bộ sưu tập hiện vật gắn với hình ảnh ông già Noel của ông cứ đầy dần với đủ loại đồ chơi, bức tượng, poster, thiệp…

Người sở hữu nhiều hình ông già Noel nhất
Người sở hữu nhiều hình ông già Noel nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Cây thông Noel lâu năm nhất

Nhắc tới Lễ Giáng sinh thì không thể nào bỏ qua những cây thông Noel mang tính hình tượng cao. Cứ mỗi dịp tháng 12 hàng năm, có tới hàng triệu cây thông được dựng lên trên khắp toàn cầu để đón mùa Noel mới. Trong số đó, nhiều toạ độ từng được vinh danh và nổi tiếng với những kỷ lục siêu “khủng” không nơi đâu sánh bằng, thú vị đông đảo du khách tìm tới tham quan, sống ảo. Và một trong những kỷ lục tiếp theo mà toplist muốn giới thiệu đến bạn đó đó là Cây thông noel lâu năm nhất.

Hàng năm mỗi dịp Noel, cụ bà Janet Parker tới từ Chippenham, Wiltshire (Anh) lại bắt đầu trang hoàng cho cây thông nhỏ xíu chỉ cao 30cm của tớ. Điều đặc biệt là cây thông này đã gắn bó với bà, với những người thân trong gia đình bà từ năm 1886.

Cây thông Noel lâu năm nhất
Cây thông Noel lâu năm nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Cây thông Noel được trang trí nhiều đèn nhất

Cây Giáng sinh là cây xanh (thường là cây thông) được trang hoàng để trưng bày trong lần lễ Giáng sinh theo phong tục của người Kitô giáo.

RTL-ChariTree 2006 là tên của cây thông được trang trí nhiều đèn nhất với 150.000 chiếc đèn. Cây thông này được đặt ở nhà thờ Cologne, Đức và được công nhận ngày 22/12/2006.

Cây thông Noel được trang trí nhiều đèn nhất
Cây thông Noel được trang trí nhiều đèn nhất

#


Bùi Diễm Hoàng My

Tấm thiệp Giáng sinh nhỏ nhất toàn cầu

những nhà khoa học Scotland tuyên bố vừa sản xuất được một loại thiệp Giáng sinh nhỏ nhất toàn cầu, với chiều rộng chỉ gấp 2 sợi tóc người. Hãng thông tấn BBC đưa tin, loại thiệp Giáng sinh siêu tí hon là sản phẩm sáng tạo của những kỹ sư công nghệ nano của trường ĐH Glasgow, Scotland. Nó thực chất là một mảnh thủy tinh cực kì nhỏ xíu có in hình một cây thông Giáng sinh.

Giáo sư David Cumming, một thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Một chiếc thiệp Giáng sinh loại này có chiều rộng 200 micro-mét và dài 290 micro-mét. Trong số đó, 1 micro-mét bằng một phần triệu mét. Chiều rộng của một sợi tóc người vào khoảng 100 micro-mét”.

Do có kích thước siêu nhỏ nên người ta phải cần tới 8.276 chiếc thiệp tí hon trên mới hoàn toàn có thể lấp đầy bề mặt của một chiếc tem thư bình thường. “Bạn thậm chí hoàn toàn có thể xếp liên tiếp hơn nửa triệu chiếc thiệp tí hon lên một chiếc thiệp Giáng sinh khổ A5 tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc ký tên vào đó thực sự là một thử thách”, ông Cumming nói thêm.

Tấm thiệp Giáng sinh nhỏ nhất thế giới
Tấm thiệp Giáng sinh nhỏ nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *